Tiêu chuẩn GMP trong gia công thực phẩm chức năng Hà Nội

 Hà Nội là thủ đô của cả nước. Đồng thời cũng là trung tâm công nghiệp lớn khu vực miền Bắc. Bởi vậy; việc kinh doanh tại đây được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Trong đó; ngành thực phẩm chức năng được nhiều người chọn để kinh doanh. Các nhà máy gia công thực phẩm chức năng Hà Nội xuất hiện nhiều. Bởi vậy; các doanh nghiệp muốn đạt được thành công; nhất định phải tìm một cơ sở gia công thực phẩm chức năng chất lượng.

Xu hướng phát triển thực phẩm chức năng Hà Nội

Thế giới đang có xu hướng tìm về các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được ưa chuộng hơn thuốc rất nhiều. Đặc biệt các sản phẩm bảo vệ sức khỏe từ nguyên liệu thiên nhiên. Chúng đã trở thành ngành kinh tế có xu hướng phát triển toàn cầu.

Xu hướng đó đã tràn về Hà Nội. Thực phẩm chức năng dần trở thành sản phẩm yêu thích của nhiều người tiêu dùng. Trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt đã có sự hiện diện bắt buộc của thực phẩm chức năng. Các sản phẩm như tăng cường dưỡng chất; tăng sức đề kháng; cải thiện chức năng cơ thể;… Thậm chí cả những sản phẩm giúp giải quyết vấn đề sinh lý khó nói cũng được giải quyết nhờ thực phẩm chức năng.

Sự gia tăng của thực phẩm chức năng nguyên nhân lớn là nhờ sự hiệu quả mà nó mang đến. Một nguyên nhân khác là do sự phát triển trình độ dân trí của nước ta. Con người ngày càng có học vấn cao; trình độ dân trí của cả nước được đẩy mạnh. Đặc biệt là Hà Nội; trình độ dân trí của người dân càng cao. Người ta hiểu rõ sự quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe nhờ những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

Qua đó; nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng cũng ngày càng gia tăng.

Gia công thực phẩm chức năng Hà Nội chất lượng có yêu cầu gì?

Trước nhu cầu to lớn của thị trường; các nhà máy gia công thực phẩm chức năng được xây dựng ngày càng nhiều. Trên cả nước; theo thống kê có hơn 4000 cơ sở gia công thực phẩm chức năng. Con số tại Hà Nội cũng không hề ít. Những nhà máy đó đã đáp ứng được yêu cầu về số lượng sản phẩm cho người dân. Mỗi ngày; hàng nghìn sản phẩm được đưa vào thị trường.

Tuy nhiên; yêu cầu về chất lượng lại không hề được đảm bảo. Những cơ sở kém chất lượng đang hoạt động vô cùng nhiều. Những cơ sở đó vì cái lợi trước mắt mà bất chấp; sản xuất kém chất lượng. Thực hiện quá trình sản xuất không đảm bảo; làm ra sản phẩm không tốt.

Những sản phẩm giả; kém chất lượng tràn lan trên thị trường; dễ dàng đến được tay người tiêu dùng. Điều đó đang ‘đầu độc’ thị trường thực phẩm chức năng. Khi sử dụng thực phẩm chức năng; người tiêu dùng luôn cảm thấy lo lắng. Không biết sản phẩm này có tốt không; có phải là sản phẩm chất lượng không.

Vấn đề kiểm soát chất lượng thực phẩm được đẩy lên cao. Nhà nước đã quy định; các nhà máy bắt buộc phải đạt chuẩn GMP để được phép sản xuất. Nếu không chuẩn GMP; các cơ sở đó phải ngừng hoạt động; hay đóng cửa.

Tiêu chuẩn GMP trong gia công thực phẩm chức năng Hà Nội

GMP của WHO là tiêu chuẩn được đặt ra để kiểm soát chất lượng sản phẩm. Giúp nhà máy dễ dàng hơn trong việc giám sát được chất lượng sản phẩm. Đồng thời hạn chế được các mối nguy có thể xảy ra trong quá trình sản xuất. GMP gồm nhiều quy tắc khắt khe; bắt buộc các nhà máy phải tuân thủ.

Quy tắc về thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng giống như xây dựng khung của một ngôi nhà. Vô cùng quan trọng. Nhà xưởng phải được thiết kế hiện đại; khoa học. Làm sao đảm bảo được sự tiện lợi cho quá trình sản xuất.

Trong gia công thực phẩm chức năng; thường xuyên di chuyển từ khu này sang khu khác. Vì vậy; nhà xưởng phải thiết kế thuận tiện cho việc di chuyển. Đồng thời; các khu vực cũng phải được phân tách riêng biệt với nhau. Khu nguyên liệu; khu pha chế; khu sản xuất; khu đóng gói;… Đặc biệt là có sự tách biệt giữa thành phẩm và bán thành phẩm. Như vậy giúp loại bỏ được những mối nguy tiềm ăn tại nhà xưởng.

Hệ thống chiếu sáng cũng phải được đảm bảo tuyệt đối. Làm sao có thể cung cấp đủ ánh sáng cần thiết cho quá trình sản xuất.

Quy tắc về máy móc; cơ sở vật chất

Những máy móc được mua về sẽ được mang đi kiểm duyệt chất lượng. Khi đảm bảo rẳng chất lượng máy móc đang là tốt nhất; chúng mới được đưa vào nhà xưởng. Máy móc cần phải đủ an toàn; hoạt động hiệu quả để được tham gia vào sản xuất.

Việc làm này làm giảm những khả năng máy móc làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất. Thậm chí có thể gây hại đến nhân viên làm việc.

Máy móc hiện đại; cơ sở vật chất chất lượng cũng sẽ giúp quá trình gia công được diễn ra mượt mà. Ít gặp sự cố. Nhờ vậy; nhà máy sẽ thực hiện đúng tiến độ sản xuất.

Quy tắc về con người

Con người làm nên giá trị cuộc sống. Một tập thể; muốn vững mạnh; yếu tố cần quan tâm đầu tiên chính là con người. Nhân viên của nhà máy gia công thực phẩm chức năng Hà Nội cần phải được tuyển chọn kỹ càng. Họ có đầy đủ trí lực; thể lực và năng lực. Như vậy mới đủ khả năng để xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình sản xuất.

Thêm vào đó; nhà máy thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo; giúp bổ sung thêm kiến thức cho nhân viên. Đảm bảo họ có đủ năng lực để phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố xảy ra.

Trên đây là một số quy tắc chính trong GMP đối với gia công thực phẩm chức năng. Ngoài những tiêu chí trên còn rất nhiều tiêu chí nhỏ khác. Như vậy có thế thấy để thực hiện chuẩn GMP là điều không dễ dàng. Chỉ có những nhà máy quy mô lớn; có nguồn tài chính vững mạnh mới có thể thực hiện được.

Trang Ly Pharma có bề dày 20 năm hình thành và phát triển, sở hữu 02 nhà máy sản xuất quy mô lớn đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y Tế Việt Nam cấp, ISO 22000 – 2015: HACCP, chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cấp và UKAS của vương quốc Anh cấp. Với quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP, dây chuyền sản xuất hiện đại, khép kín, Trang Ly Pharma tự hào có khả năng sản xuất nhiều dạng bào chế khác nhau như: viên nén, viên nén bao đường, viên sủi, viên nang cứng, viên nang mềm, cốm, bột, siro, dung dịch, viên hoàn, viên mềm…

Quý khách hàng gia công thực phẩm chức năng tại Trang Ly Pharma còn được hưởng nhiều ưu đãi đặc biệt như:

+ Xây dựng công thức và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ

+ Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn GMP của Cục ATTP Bộ Y tế Việt Nam cấp

+ Giá cả phù hợp, cạnh tranh, với nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất

+ Tặng hình ảnh, video một phần quy trình sản xuất để hỗ trợ chiến dịch Marketing

+ Hỗ trợ nghiên cứu công thức độc quyền

+ Bàn giao hàng đúng tiến độ cho khách hàng

+ Được sử dụng các LOGO tiêu chuẩn ISO 22000, UKAS của Vương Quốc Anh trên bao bì MIỄN PHÍ

 Được sử dụng logo FDA của Hoa Kỳ trên vỏ bao bì, theo sự thỏa thuận giữa các bên

+ Được tư vấn miễn phí và tạo điều kiện làm các thủ tục xuất khẩu sản phẩm nếu khách hàng có nhu cầu xuất khẩu đi các nước trên thế giới.

Xem thêm:gia công thực phẩm chức năng gmp,gia công thực phẩm chức năng tại hà nội chất lượng cao,nhà máy nhận gia công thực phẩm chức năng số lượng ít 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY

ĐỊa chỉ: Số 5 -G19, Tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh – Hà Nội

VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park, CA 91706 USA

VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng Hà Nội Mátxcơva, số 146, Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva, Liện bang Nga

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chuyên gia công thực phẩm chức năng

Nhà máy nhận gia công tpcn dạng sủi số lượng ít

Trà giảm cân Traly – lấy lại vóc dáng cho phụ nữ