bao bì trong gia công thực phẩm chức năng - trangly
Tìm hiểu về bao bì trong gia công thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người. Vì vậy; mọi yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cần đạt yêu cầu và được kiểm soát chặt chẽ. Bao bì tưởng chừng là một yếu tố phụ nhưng thực tế chúng lại đóng vai trò rất quan trọng. Vì vậy; bài viết này chúng tôi sẽ làm rõ vai trò và những yêu cầu về bao bì trong sản xuất; gia công thực phẩm chức năng. Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu.
Vai trò của chất lượng bao bì
trong gia công thực phẩm chức năng
Bao
bì thực phẩm chức năng có 3 vai trò chính sau đây:
Bảo vệ sản phẩm
Trong
quá trình bảo quản; vận chuyển; lưu thông; bao bì giúp bảo vệ sản phẩm trước:
Không khí; ẩm; nhiệt; ánh sáng.
Hóa chất từ môi trường.
Sự rung; lắc; va chạm; đè nén trong quá trình vận chuyển.
Sự phá hoại của côn trùng; chuột.
Bao
bì sẽ bảo vệ sản phẩm khỏi sự hư hại; giữ được chất lượng trong suốt thời hạn sử
dụng. Đây là vai trò chính và đặc biệt quan trọng của bao bì trong gia công thực
phẩm chức năng.
Giúp dễ dàng hơn trong quá
trình vận chuyển và lưu trữ
Không
chỉ có vai trò bảo vệ trong suốt quá trình bảo quản và vận chuyển; bao bì còn hỗ
trợ giúp quá trình đó trở nên dễ dàng hơn.
Thực
phẩm chức năng có nhiều dạng bào chế khác nhau như rắn; chất lỏng; bột. Từ sản
xuất đến sử dụng; chúng cần phải được vận chuyển; bốc dỡ thường xuyên. Bao bì
dùng để phân liều; đóng gói; đóng thùng; giúp quá trình vận chuyển; sắp xếp bảo
quản dễ dàng hơn.
Nhận diện sản phẩm
Những
nội dung như tên sản phẩm; thành phần; công dụng. liều dùng… được thể hiện trên
bao bì của sản phẩm. Dựa trên những nội dung đó và hình dáng của bao bì;
người dùng sẽ nhận diện được sản phẩm của bạn.
Bao bì độc đáo; tinh tế; đẹp mắt ; thu hút người dùng sẽ kích thích mong muốn mua hàng của người dùng; là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của sản phẩm.
Các loại bao bì thực phẩm chức
năng
Bao
bì thực phẩm chức năng được phân loại theo nhiều cách khác nhau như: Mức độc tiếp
xúc với sản phẩm; công dụng; số lần sử dụng; độ cứng; chất liệu… Dựa trên mức độ
tiếp xúc với dạng thực phẩm chức năng; bao bì được phân làm hai cấp là:
– Bao bì cấp 1: Đây là loại bao bì mà nó sẽ trực tiếp trực
tiếp với dạng thực phẩm chức năng (viên nén; viên nang; dung dịch; siro; bột…).
Có thể kể đến như là vỉ; gói hoặc chai lọ thực phẩm chức năng.
– Bao bì cấp 2: Đây chính là loại bao bì nằm ở bên ngoài
bao bì cấp 1 mà nó sẽ không tiếp xúc trực tiếp với dạng thực phẩm chức năng.
Bao bì cấp 2 thường được dùng là vỏ hộp giấy.
Những yêu cầu về bao bì trong
gia công thực phẩm chức năng
Vì đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng
sản phẩm nên trong gia công thực phẩm chức năng; bao bì cần đáp ứng được những
yêu cầu như:
– Bao bì sạch; không tương tác với các thành phần của sản
phẩm.
– Bao bì cấp 1 cần đảm bảo khả năng chống ẩm; chống thấm
và kín tuyệt đối.
– Cần có khả năng cản quang cần thiết khi sản phẩm nhạy cảm
với ánh sáng.
Một
số yếu tố khác cần chú ý đó là bao bì dễ bảo quản; gọn; khối lượng nhẹ. Đồng thời;
các thiết kế ngoài bao bì nên hấp dẫn; gây được sự chú ý và thích thú với người
dùng; đảm bảo tuân theo các quy định của pháp luật.
Có
thể thấy; dù là chi tiết nhỏ nhưng bao bì cũng đóng vai trò quan trọng đối với
chất lượng sản phẩm. Một nhà máy sản xuất tốt sẽ đáp ứng được tất cả các yêu cầu
từ những chi tiết nhỏ nhất.
Nếu bạn đang cần gia công thực phẩm chức năng thì việc đảm bảo được các yêu cầu về bao bì cũng là yếu tố cần quan tâm. Những tiêu chí cần đặc biệt lưu ý khác sẽ được trình bày chi tiết trong phần tiếp theo của bài viết.
Yêu cầu về nhà máy nhận gia
công thực phẩm chức năng uy tín; chất lượng
Công
ty nhận gia công thực phẩm chức năng cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:
– Nhà máy đạt tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP) thực
phẩm chức năng. Có điều kiện sản xuất tốt với dây chuyền sản xuất hiện đại;
tiên tiến; năng lực sản xuất tốt; đảm bảo chất lượng sản phẩm.
– Nhận gia công thực phẩm chức năng với da dạng về dạng
bào chế.
– Cung cấp dịch vụ gia công thực phẩm chức năng trọn gói;
đầy đủ.
– Gia công thực phẩm chức năng số lượng ít đến nhiều.
– Áp dụng các chính sách hợp lý dành cho đối tác của
mình.
Đáp ứng được tất cả các yếu tố trên; công ty gia công thực
phẩm chức năng Trang ly là lựa chọn tốt cho sản phẩm sắp tới của bạn.
Trang ly nhận gia công thực phẩm chức năng đảm bảo chất
lượng; uy tín; chuyên nghiệp
Trang Ly Pharma có bề dày 20 năm hình thành và phát triển;
sở hữu 02 nhà máy sản xuất quy mô lớn đạt tiêu chuẩn GMP của Bộ Y Tế Việt Nam cấp;
ISO 22000 – 2015: HACCP; chứng nhận FDA của Hoa Kỳ cấp và UKAS của vương quốc
Anh cấp. Với quy trình sản xuất đạt chuẩn GMP; dây chuyền sản xuất hiện đại;
khép kín; Trang Ly Pharma tự hào có khả năng sản xuất nhiều dạng bào chế khác
nhau như: viên nén; viên nén bao đường; viên sủi; viên nang cứng; viên nang mềm;
cốm; bột; siro; dung dịch; viên hoàn; viên mềm…
Quý khách hàng gia công thực phẩm chức năng tại Trang Ly Pharma còn được hưởng
nhiều ưu đãi đặc biệt như:
+ Xây dựng công thức và tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ
+ Sản phẩm đạt chất lượng tiêu chuẩn GMP của Cục ATTP Bộ Y tế Việt Nam cấp
+ Giá cả phù hợp; cạnh tranh; với nhiều chính sách ưu đãi tốt nhất
+ Tặng hình ảnh; video một phần quy trình sản xuất để hỗ trợ chiến dịch
Marketing
+ Hỗ trợ nghiên cứu công thức độc quyền
+ Bàn giao hàng đúng tiến độ cho khách hàng
+ Được sử dụng các LOGO tiêu chuẩn ISO 22000; UKAS của Vương Quốc Anh trên bao
bì MIỄN PHÍ
+ Được sử dụng logo FDA của Hoa Kỳ trên vỏ bao bì; theo sự thỏa thuận giữa các
bên
+ Được tư vấn miễn phí và tạo điều kiện làm các thủ tục xuất khẩu sản phẩm nếu
khách hàng có nhu cầu xuất khẩu đi các nước trên thế giới.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM TRANG LY
ĐỊa chỉ: Số 5 -G19; Tập thể Thành Công; Ba Đình; Hà Nội
NHÀ MÁY SẢN XUẤT: Khu Công Nghiệp Nguyên Khê – Đông Anh –
Hà Nội
VP Mỹ: 4801 Little John Street F Baldwin Park; CA 91706
USA
VP Nga : Trung tâm thương mại thuộc Tổ hợp đa chức năng
Hà Nội Mátxcơva; số 146; Đại lộ Yaroslavkoe TP Mátxcơva; Liện bang Nga
Nhận xét
Đăng nhận xét